Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn

bánh tráng sài gòn

Ngoài bánh tráng trộn thân thuộc, còn nhiều loại khác khiến tuổi teen Sài Thành đê mê.

Đừng nghĩ bánh tráng chỉ để với cách làm cá hấp cuốn bánh tráng mà cách chế biến cũng khá đơn giản và nhanh. Đập hột gà lên bánh tráng mỏng đặt trên bếp than hồng, tráng đều, sau đó cho thêm phô mai, hành lá thái mỏng, tương ớt, xúc xích… nướng đến khi hơi vàng giống pizza là được.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 1

Lúc đầu, bánh tráng nướng được gọi là bánh “pizza Đà Lạt” bởi xuất thân từ xứ sở sương mù. Món ăn vặt này từng “gây bão” ở Sài Gòn bởi bánh vừa giòn, vừa béo lại cay cay thú vị. Giá một chiếc bánh khoảng 10.000 – 20.000 đồng, tùy thực khách muốn thêm topping gì.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 2

Cách chế biến cũng khá dễ dàng và nhanh. Đập hột gà lên bánh tráng mỏng đặt trên bếp than hồng, tráng đều, sau đó cho thêm phô mai, hành lá thái mỏng, tương ớt, xúc xích… nướng đến khi hơi vàng giống pizza là được. Dõi thêm cách làm cá lóc hấp cuốn bánh tráng thực hiện dễ dàng

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 3

Trong nhiều loại bánh tráng thì bánh tráng muối tắc gắn liền với thời đi học của nhiều thanh niên Sài Gòn nhất, thậm chí các cô cậu học sinh còn có kĩ năng trộn bánh tráng ngon hơn cả người bán.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 4

Bánh tráng cắt sợi dài, trộn với xoài sống, sa tế và muối ớt. Thêm trứng tếch luộc rồi vắt tắc vào. Vị cay cay của sa tế và chua của tắc chắc chắn sẽ khiến thực khách thèm chảy nước bọt. Giá khoảng 10.000 đồng/bịch.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 5

Kiểu “nâng cấp” của bánh tráng trộn sa tế tắc là bánh tráng trộn khô bò, sợi mỏng hơn, bánh mềm hơn, có thêm nước bò, khô bò, khô mực và gan… đầy ụ. Loại này phải ăn nhanh, nếu để lâu nước bò thấm vào bánh gây nhão, dễ ngán. Một bịch khoảng 15.000 – 20.000 đồng là ăn đủ no. Món cá nục hấp cuốn bánh tráng thực hiện cũng chẳng khó với bánh tráng
Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 6
Bánh tráng mềm cuốn với trứng chim cút, tôm khô, bơ, cuộn lại chấm sốt me trộn với bơ, tương ớt béo béo chua ngọt. Để món ăn thêm hấp dẫn, một số nơi còn cho thêm mỡ hành, rau răm, đậu phộng lên trên. Phần 10 cuốn nhỏ có giá từ 15.000 – 25.000 đồng.
Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 7
Gần giống như bánh tráng cuốn nhưng bánh được chiên sơ qua dầu, hơi giòn, chấm với nước me chua ngọt pha với bơ. Món này ngon hơn khi ăn nóng. Một phần bánh tráng chiên có giá từ 15.000 đến 35.000 đồng tùy loại.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 8

Cho bơ lên trên bánh tráng ớt cay, cuốn lại rồi ăn mới đúng điệu. Bánh tráng dùng để cuốn vốn đã mặn nên chỉ cần thêm bơ béo, không cần nước chấm. Một bịch khoảng 2.000 – 5.000 đồng.
Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 9
Bánh tráng cứng, giòn cắt thành miếng to, trộn với tôm khô, nhiều sa tế cay xè đã được nêm sẵn cho vừa miệng, thêm tắc nếu muốn. Đây cũng là món yêu thích của giới văn phòng mỗi buổi chiều. Bánh này không để được lâu vì nếu dịu sẽ mất ngon. Một bịch khoảng 10.000 – 15.000 đồng

Bánh tráng Long An sợi dài, dai, trộn với muối ớt, dầu sa tế cay cay ăn đã miệng. Món này phải vắt thêm tắc mới đúng điệu. Một bịch khoảng 10.000 – 15.000 đồng.

Trộn hỗn hợp nước me, đậu phộng giã nát, hành phi với nhau làm nước chấm. Cuộn bánh tráng Tây Ninh mềm mỏng lại, tiếp theo đó chấm với nước me chua ngọt. Giá khoảng 3.000 đồng/bịch.

Những món ăn vặt được chế biến từ bánh tráng của giới trẻ Sài Gòn 10
Thực hiện làm bánh tráng trộn tại nhà bạn đã thử chưa nào?
Bánh tráng ống cuộn tôm khô là món ăn vặt thân thuộc của nhiều thế hệ học sinh Sài Gòn. Giá một xâu gồm 10 ống khoảng 35.000 – 40.000 đồng, nhai vui miệng như các món snack khác.