Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi

Cứ hết giờ làm là anh Việt Cường (38 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) lại giúp vợ đi chợ, nấu cơm và chăm sóc 4 nhóc tì.

Là một viên chức làm giờ hành chính, nên cứ tan sở, anh Nguyễn Việt Cường lại về nhà, líu tíu với việc nội trợ, cơm nước cho các con. Anh cho biết, việc ngày nào cũng vào bếp như vậy vừa là sở thích, vừa là vì “hoàn cảnh phải thế”. Anh lý giải, “vợ mình đi bán hàng ở chợ cả ngày, trong khi mình làm gần nhà, có nhiều thời gian hơn trợ giúp vợ là việc nên làm”.

Anh cũng cảm thấy, mới cưới nhau 7 năm nhưng vợ đã sinh cho anh 4 đứa con là việc cực kỳ vất vả. thành ra, anh muốn lặng lẽ giúp vợ để chị đỡ nặng nhọc và yên tâm kinh doanh.

Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi 1

Anh Cường và những con

Anh chia sẻ, ngày trước, gia đình còn cạnh tranh, lên lớp 3 anh đã biết nấu bếp đễ phụ giúp bố mẹ rồi. Đến khi lập gia đình, khoảng 5 – 6 vừa qua anh khởi đầu vào bếp hỗ trợ vợ. 3 năm trở lại đây là khoảng thời gian anh vào bếp nhiều nhất.

Điều vui nhất là những con đều rất thích những món ăn bố nấu. Anh cho biết, “Mình là người cầu toàn nên khi vào bếp khá cầu kỳ và chu đáo. Có lẽ bởi vậy mà nhiều khi cho con đi ăn hàng, bọn trẻ bảo không ngon như bố nấu. Chúng còn quá nhỏ để cảm nhận song mình nghĩ bọn nhỏ nhà mình thích những món mình làm”.

Mỗi buổi chiều, anh thường dành thời gian 2 tiếng trong việc vệ sinh cá nhân cho các con và nấu nướng.

cách đây không lâu, anh chia sẻ hình ảnh món bún móng giò nấu cho các con khiến nhiều chị em nội trợ thích thú và khen ngợi.

Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi 2

Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi 3

Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi 4 Bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi 5

Hình ảnh chia sẻ của anh hút hơn 2 nghìn lượt like

Anh Cường cho biết, mình chỉ chia sẻ để tạo cảm hứng chăm sóc con cái không ngờ được nhiều chị em ủng hộ Đến vậy. “Đúng là đàn ông vào bếp có giá thật”, anh hài hước nói.

Còn về bí quyết nấu món móng giò ngon, anh Cường tiết lộ rất dễ dàng. “Khử mùi hôi móng là được. Như luộc sơ qua móng giò với chút muối và củ gừng tươi đập dập tiếp theo đó rửa sạch lại là hết mùi. tiếp theo đó mình nấu theo những bước”.