Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên

Mẹo giảm đau đầu bằng thiên nhiên được bạn đọc tìm kiếm rất nhiều. Vì vậy rất vui khi chia sẽ đến các bạn mẹo giảm đau đầu rất hiệu quả bằng thiên nhiên.

Khi cơn đau đầu ập đến, không có các mẹo giảm đau đầu bạn phải chịu sự tra tấn của các cơn đau, khiến bạn không thể tập trung làm việc, học tập hay suy nghĩ bất cứ điều gì cả. Điều này khiến cuộc sống bạn trở nên khó khăn khi chịu quá nhiều ác lực công thêm những cơn đau đầu phiền toái. Mẹo giảm đau đầu hiệu quả của Antonio Blog sẽ đánh bay và xóa sạch các cơn đau dai dẳng, khó chịu.

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 1

Cách 1: Nằm nghỉ ngơi thư giãn

Khi cơn đau đầu ập đến, bạn cần thiết phải nằm nghỉ ngơi thư giãn ngay lập tức, không nên có gắng gượng chịu đau tiếp tục làm việc hay học tập. Điều đó khiến cơn đau càng trở nên mạnh và dồn dập hơn, không tốt cho sức khỏe.

Cách tốt nhất để giảm đau đầu, bạn nên nghỉ ngơi trong một không gian yên tĩnh, thoáng đãng, hít thở sâu và đều. Không nên vừa nằm nghỉ ngơi vừa xem tivi, hay dùng điện thoại. Mắt bạn sẽ hoạt động nhiều, khiến đầu óc bạn căng thẳng hơn, việc giảm các cơn đâu đầu sẽ khó khăn hơn.

Cách 2: Xoa bóp bấm huyệt

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 2

Bằng cách bấm vào một số huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau nhanh chóng. Các huyệt này là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp llwuu thông máu. Vì thế khi bị đau đầu, bạn nên xoa các huyệt đạo ở vùng thái dương và hai đầu chân mày, con đau đầu sẽ được kiểm soát hiệu quả. Đây là mẹo giảm đau đầu đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách 3: Uống một tách trà

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 3

Cơn đau đầu đến, bạn nên dùng một tách trà ấm sẽ xoa dịu cơn đau nhanh chóng do trà cũng có một lượng cafein nhất đinh giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn hơn, nhanh chóng làm tan cơn đau đầu.

Cách 4: Ngâm chân hoặc tắm nước ấm

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 4

Ngâm chân bằng nước ấm với muối, thêm vài viên bi để massage chân. Đặt chân lên những viên bi và lăn sẽ giảm đau đầu hiệu quả, nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp thư giãn và tăng tuần hoàn máu và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Tắm với nước âm cũng là phương pháp giảm đau đầu khá hiệu quả. Khi tắm, nên massage nhẹ nhàng các huyệt đạo trên đầu và hai bên thái dương để thư giản. Sau khi tắm có thể đi ngủ một giấc để xua tan cơn đau và lấy lại tinh thần làm việc hiệu quả.

Cách 5: Xông hơi bằng dầu gió

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 5

Dầu gió trị đau đầu rất tốt, bạn nên nhỏ vài giọt dầu gió vào trong một chén nước ấm, sau đó cúi mặt xuống và xông nhẹ nhàng, hít thở đều, dầu gió sẽ làm tan cơn đau nhanh chóng, giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái hơn.

Cách 4: Giảm đau đầu bằng tinh dầu thơm

Các loại tinh dầu như hoa hồng, bạc hà, oải hương sả… có thể giúp bạn giảm đau rất tốt. Bạn có thể xông hơi bằng tinh dầu hoặc xoa bóp đầu với tinh dầu để giảm đau đầu và giảm stress bằng tinh dầu nhanh chóng, an toàn lại hiệu quả. Mùi thơm từ tinh dầu giúp bạn thư giãn và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Cách 5: chữa đau đầu bằng các mẹo dân gian

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 6

Một số kinh nghiệm dân gian sau cũng là cách giảm đau đầu hiệu quả:

Lấy một khăn tắm nhỏ và nhúng vào trong giấm trắng. Vắt nhẹ nhưng không vắt khô rồi sau đó dùng khăn đắp lên trán và nhắm mắt thư giãn khoảng 15 phút. Cứ 2 tiếng làm một lần nếu bạn bị đau dai dẳng.

Dùng bột gừng khô trộn với một ít nước thành bột nhão bôi lên trán. Hoặc ép hành lấy nước xoa lên trán như bột gừng… cũng là cách giảm đau đầu hiệu nghiệm

Mẹo giảm đau đầu hiệu quả cao ít tốn kém bằng thiên nhiên 7

Dùng dầu nóng hoặc dầu vừng thoa lên trán, tóc, hai bên thái dương và xoa bóp nhè nhẹ để thư giãn đầu óc. Mát xa nhẹ nhàng vùng trán và 2 bên thái dương, cần xoa bóp cả vùng vai gáy và cổ sẽ giúp máu lưu thông, nhanh chóng xua tan cơn đau.

Các mẹo giảm đau đầu bằng thiên nhiên khá hiệu quả lại an toàn, áp dụng các mẹo này đúng cách cơn đau đầu của bạn sẽ biến mất mà không phải dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào.