Nhìn vòng 3 đoán bệnh

Vòng 3 hình chữa V có thể là dấu hiệu nồng độ estrogen thấp, vòng mông quá khổ cảnh báo bệnh tật ở chân…

Theo một nghiên cứu gần đây, hình dáng và kích thước vòng 3 ở cả nam giới và nữ giới có thể cảnh báo các vấn đề về sức khỏe. Quan sát vòng 3, bạn hoàn toàn có thể đoán được tình trạng sức khỏe tim và thận, hoặc nguy cơ tiểu đường thông qua hình dáng hoặc những thay đổi của vùng da và lông mọc trên mông.

Nhìn vòng 3 đoán bệnh 1

Dưới đây là những dấu hiệu bệnh có thể nhận biết từ vòng 3, theo Boldsky.

Vòng 3 phẳng lì

Vòng 3 hơi chùng xuống và thấp hơn so với những phần còn lại trên cơ thể, là dấu hiệu cho thấy các cơ đang yếu đi, nhất là phần cơ lưng multifidi, loại cơ rất cần thiết cho việc cố định cột sống. Nếu mông bằng phẳng không cao hơn hẳn phần lưng, chứng tỏ phần xương sống của bạn có vấn đề.

Vòng 3 nặng nề

Nếu hông nặng nề và cồng kềnh, có xu hướng xệ xuống, dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe đôi chân. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi kiểm tra chân vì rất có thể phần hông đang gây áp lực xuống đôi chân.

Vòng 3 hình chữ V

Vòng ba hình chữ V cho thấy nồng độ estrogen thấp. Để tăng estrogen, bạn phải đảm bảo bữa ăn cân bằng protein, khoáng chất và một lượng lớn thực phẩm giàu axit folic.

Viêm nang lông

Đây là một vấn đề phổ biến mà cả nam và nữ giới đều có thể mắc. Viêm nang lông cho biết bạn nên kiểm tra lại xà bông tắm hay loại vải đang mặc, chúng có thể gây kích ứng da. Sự xuất hiện của viêm nang lông cũng có thể là do da dầu và lỗ chân lông bị tắc. Làm sạch bằng liệu pháp massage hay đá tắm, bạn có thể loại bỏ phần da chết và chứng viêm nang lông ở vòng 3.

Bệnh trĩ

Nhìn vào vòng 3 bạn cũng có thể nhận biết được mình có mắc trĩ hay không. Trong hầu hết các trường hợp bệnh, biểu hiện thường gặp là thường xuyên táo bón và đau trong lúc đi tiểu. Vòng 3 khá “căng thẳng” khi liên tục gặp các chứng này. Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống cũng gây ra tình trạng này. Vì vậy, bạn cần thay đổi thực đơn ngay, đảm bảo cân bằng lượng protein và vitamin mà cơ thể tiêu thụ.

Bệnh về tim

Phụ nữ có thể đau tim và các vấn đề tim mạch, thường là sau khi mãn kinh, khi có thay đổi lớn của hormone. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất béo ở các bộ phận như hông, đùi, mông có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số vấn đề sức khỏe trong đó có bệnh tim, tiểu đường.

Tiểu đường

Phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh cũng là thời điểm nhiều vấn đề sức khỏe xuất hiện, một trong số đó là bệnh tiểu đường. Khi bắt đầu béo vùng mông cùng một vài triệu chứng khác, bạn nên đi kiểm tra bệnh tiểu đường.