Nước mắm công nghiệp là gì? Giải đáp mọi thứ về nước mắm công nghiệp

thương hiệu nước mắm

Nước mắm công nghiệp là gì? Đây là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng khi chưa có các kiến thức cơ vản về sản phẩm này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn làm rõ các điều còn khúc mắc về chất lượng nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì?

Hiện nay, thị trường có hai dòng nước mắm song song tồn tại là nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống. Về sản phẩm nước mắm truyền thống thì chắc chắn nhiều người tiêu dùng cũng hiểu về sản phẩm này, nhưng nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì thì rất nhiều người còn thắc mắc và chưa hiểu rõ về sản phẩm.

Nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì?

Nước mắm theo quy trình công nghiệp là dòng nước mắm sản xuất theo quy trình hiện đại với công nghệ pha chế để tạo ra một sản phẩm nước mắm trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu về lượng cho thị trường. Song song, sản phẩm nước mắm tạo ra chắc phải có hương vị thích hợp với đa số khẩu vị của người tiêu dùng và đảm được cả về chất lượng và tiêu chuẩn khắc khe do mỗi Quốc gia quy định. Cũng cần phân biệt rõ ràng giữa nước mắm hóa chất và nước mắm công nghiệp để có cái nhìn khách quan về sự trung thực của nước mắm công nghiệp.

nước mắm công nghiệp là gì

Vì vậy để tạo ra một sản phẩm nước mắm công nghiệp an toàn thì doanh nghiệp sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn khắc khe về tiêu chuẩn chất lượng và chỉ số an toàn từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất nước mắm theo quy trình công nghiệp

Quy trình sản xuất nước mắm theo quy trình công nghiệp đạt chuẩn là được sản xuất trên công nghệ khép kín theo tiểu chuẩn quốc tế và phải đạt được chỉ số an toàn do mỗi Quốc gia quy định. Cụ thể:

Đầu tiên, nhiều người sẽ thắc mắc từ nguyên liệu chính của nước mắm theo quy trình công nghiệp là gì? Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Theo đúng công nghệ sản xuất của nhiều doanh nghiệp nước mắm theo quy trình công nghiệp hiện nay thì nguyên liệu chính của sản phẩm này là nước mắm nhỉ được sản xuất theo phương pháp truyền thống hoặc được thu mua từ các nhà thùng sản xuất nước mắm truyền thống. Sau đó, nguồn mắm cốt cá này sẽ được pha chế theo công thức đặc biệt của mỗi doanh nghiệp để tạo thành thành phẩm nước mắm cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Và tất cả từ nguyên liệu chính cho đến nguyên liệu phụ thêm vào đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế quy định, như vậy mới được đêm ra thị trường tiêu thụ.

Dây chuyền sản xuất nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì? Đó là nhà máy được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của thế giới thì mới được đưa vào hoạt động và tiến hành sản xuất các sản phẩm nước mắm hàng loạt.

nước mắm công nghiệp là gì chất lượng thế nào

Như vậy, với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng dây chuyển sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn thế giới thì nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp sẽ mang đến các sản phẩm đáp ứng lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng, giá thành rẻ và hương vị phù hợp với đại đa số người dùng.

Thương hiệu nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp lừng danh hiện nay

Khi nói đến dòng sản phẩm nước mắm công nghiệp lừng danh và uy tín hiện nay thì không bỏ qua nước mắm Nam Ngư Chin-Su của Công ty Masan Consumer. Bởi, các sản phẩm nước mắm của Masan cũng được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín đạt tiêu chuẩn của Châu Âu.

Doanh nghiệp còn sở hữu hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cụ An toàn Thực phẩm của Bộ Y tế và Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. các thành phần có trong nước mắm của Công ty cũng được công bố minh bạch, được ghi rõ thành phần, nhãn hàng, hàm lượng theo đúng quy định về nhãn hiệu. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp nước mắm Nam Ngư ChinSu đạt Top 3 thị trường nước mắm tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin giải thích rất rõ ràng về nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp là gì, quy trình sản xuất nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp và thương hiệu nước mắm theo tiêu chuẩn công nghiệp lừng danh trên thị trường hiện nay, mong rằng các thông tin trên đây sẽ giúp ích cho tất cả người tiêu dùng có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn về sản phẩm này.