Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa có lợi cho phụ nữ

Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa có lợi cho phụ nữ – Những nhà khoa học thuộc Đại học Washington (St. Louis, Missouri) Mỹ vừa cho biết, họ đã xác định được một chất chống oxy hóa có trong vang đỏ có thể khiến buồng trứng của phụ nữ hoạt động tốt hơn.

Rượu vang đỏ có lợi cho phụ nữ hay chăng?

Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa có lợi cho phụ nữ 1
Đó chính là phân tử resveratro – thành phần chống oxy hóa hữu hiệu có trong nho đỏ, ca cao, việt quất… giúp bảo vệ tế bào khỏi những dạng stress sinh vật học. Nhóm nghiên cứu đã dò xét 135 phụ nữ trong độ tuổi 18 – 44, yêu cầu họ ghi lại nhật ký sử dụng rượu và kiểm tra sự khỏe mạnh của buồng trứng. Kết quả cho thấy liều lượng tốt nhất để khiến một phụ nữ trở nên “mắn đẻ” hơn là khoảng 5 ly rượu chát đỏ mỗi tháng. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo có thể có “tác dụng ngược” nếu bạn uống rượu quá nhiều. Khả năng sinh sản không tăng lên ở nhóm sử dụng rượu chát trắng, bia và một số loại thức uống có cồn khác.

Hiện vẫn có các quan niệm tranh luận về nghiên cứu trên, bởi từ trước đến giờ, trong chỉ dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản của nhiều nước, rượu là một thứ luôn được đề xuất loại bỏ đối với những người muốn làm mẹ. Nhất là trong các tuần đầu sau thụ thai, khi bạn chưa kịp biết mình mang thai, các loại đồ uống có cồn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự lớn mạnh của thai nhi.

Ngoài ra, lượng rượu “có lợi” mà nghiên cứu trên đưa ra vẫn ít hơn so với nhiều khuyến cáo, nên một số nhà khoa học khác khuyên bạn không nên quá lo lắng.